Volvo cho ra mắt máy đào EC200D tại thị trường Việt Nam

Lĩnh vực sôi động nhất của thị trường máy xây dựng tại Việt Nam đã có một sự bổ sung quan trọng với việc xuất hiện của dòng máy đào đẳng cấp thế giới EC200D từ hãng máy xây dựng Volvo. Model mới này giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn cho phân khúc máy đào 20 tấn rất phổ biến tại Việt Nam và được thiết kế đặc biệt phù hợp cho tất cả các công việc xây dựng nói chung

Hãng máy xây dựng Volvo liên tục phát triển đa dạng các dòng sản phẩm máy xây dựng bằng việc cho ra đời máy đào 20 tấn EC200D.

Máy đào EC200D có đầy đủ các đặc điểm truyền thống của Volvo về chất lượng và năng suất, kết hợp với tính năng tiết kiệm nhiên liệu dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc. Thiết kế tiên tiến giúp máy phù hợp với tất cả các công việc xây dựng. Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới được Volvo giới thiệu model mới này.

Một thiết bị tin cậy

EC200D là một máy đào có độ tin cậy cao và tính năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời cho các công việc xây dựng cơ bản như làm đường, san lấp mặt bằng, khu đô thị, hoàn thiện cảnh quan và các công việc tiện ích khác. Máy có cấu hình  cần chính 5.7 m, tay cần 2.9 m và gầu 0.8 m3, lực đào tối đa 116 kN.

Sự kết hợp cân bằng và hoàn hảo giữa công suất máy và tiết kiệm nhiên liệu có được bằng việc sử dung động cơ Volvo D5E Tier 3 có công suất 115 kW tại tốc độ động cơ 2,000 vòng/phút. Người vận hành sẽ cảm thấy thoải mái khi vận hành máy trên cabin nhờ vào thiết kế cabin hợp lý, tiện nghi và có tầm quan sát  hoàn hảo theo đúng tiêu chuẩn thiết kế tiên tiến của Volvo.

Những bổ sung thú vị cho thị trường

Ông Roger Tan, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Volvo CE cho biết sự ra đời của EC200D là một sự bổ xung thú vị cho thị trường Việt Nam.

“Rất nhiều các công ty xây dựng tại Việt Nam khao khát được sở hữu một thiết bị Volvo và với model mới EC200D này chúng tôi  sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết để sở hữu một đầu thiết bị Volvo trong dàn máy của họ,” ông nói . “Kỳ vọng của chúng tôi đối với model này là rất cao vì nhu cầu trong phân khúc này đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ.”

Thi công đường đang là một ngành sôi động nhất tại Việt Nam trong vòng năm năm qua, và EC200D là một sự lựa chọn hoàn hảo trong lĩnh vực này. Máy đào mới này sẽ kết hợp hoàn hảo với những dòng máy thi công đường khác của Volvo vừa được đưa ra thị trường như máy lu DD100 và máy rải ABG7820B hoặc P6820C.

Sự lựa chọn hoàn hảo

EC200D có sự kết hợp hoàn giữa đặc tính tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và thiết kế tiên tiến giúp máy phù hợp cho tất cả các yêu cầu công việc và nhờ đó Volvo CE rất kỳ vọng nó sẽ trở thành sự lựa chọn phổ biến của khách hàng.

“Chúng tôi kỳ vọng EC200D sẽ hấp dẫn những công ty xây dựng từ lớn đến nhỏ, từ những công ty thi công trực tiếp đến các nhà thầu lớn,” ông Roger Tan nói. “Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các công ty cho thuê thiết bị. Đặc tính kỹ thuật và thiết kế của EC200D sẽ đem lại một sự lựa chọn thiết bị hợp lý cho các công ty cho thuê thiết bị.”

Sự góp mặt của model mới này cùng với model hiện có EC210D cho phép khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất đối với máy đào trong phân khúc 20 tấn. Model EC210D có thông số cao hơn EC200D sẽ phù hợp hơn cho những ứng dụng công việc nặng như khai thác khoáng sản và mỏ đá cũng như tất cả các ứng dụng công việc xây dựng khác.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường

Ông Roger Tan cho biết model mới EC200D sẽ được giới thiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

“Chúng tôi nhận thấy Việt Nam có tiềm năng rất lớn cho máy đào Volvo phân khúc 20 tấn được thiết kế phù hợp với tất cả các yêu cầu công việc xây dựng,” ông nói. “Điều rõ ràng là phân khúc 20 tấn được chia thành 2 phân nhánh. Có những khách hàng cần máy có thông số cao hơn cho các ứng dụng khai thác khoáng sản và mỏ đá, trong khi cũng có những khách hàng cần máy cho những ứng dụng công việc xây dựng cơ bản. Với việc cho ra đời model EC200D chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển đa dạng các dòng sản phẩm của mình để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong phân khúc máy đào 20 tấn. Model mới EC200D sẽ đem lại hiệu quả công việc thực tế vượt cả mong đợi và đặc tính tiết kiệm nhiên liệu vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.”

Những máy EC200D đầu tiên sẽ được giao về Việt Nam ngay đầu năm 2018 và Volvo CE luôn đồng hành cùng khách hàng thông qua Đại lý ủy quyền duy nhất của mình là Công ty Cổ phần Máy và Phụ tùng T&C với mạng lưới dịch vụ và bảo trì rộng khắp.

Thông số cơ bản:

 

Thông số và đơn vị

Động cơ

                               D5E, Tier 3

.. Tốc độ vòng quay

                33 v/s / 2000 v/p

.... Công suất ISO 9249/SAE J1349 net

115 kW

Lực đào* (Thường ) SAE J1179

116kN

Dung tích gầu

         0.8 m3

Tầm với đào xa nhất trên mặt đất*

9.70 m

Tầm với đào tối đa*

6.68 m

Khả năng nâng*

6030 kg

... nâng cao / hạ thấp

                              6.0 / 1.5 m

Trọng lượng vận hành

                             19.8‐20.3 t

* Cần chính 5.7 m, tay gầu 2.9 m