Truyền thống 75 năm đem lại đẳng cấp thế giới cho máy đào Volvo

Volvo đã tận dụng  75 năm kinh nghiệm của mình để phát triển các chủng loại máy xây dựng tốt nhất thế giới trong đó có model mới EC200D vừa được đưa ra thị trường tại Châu Á cuối năm 2017.

Với lịch sử bắt nguồn từ năm 1832, Volvo CE là một trong những nhà tiên phong thực sự của ngành công nghiệp thiết bị xây dựng. Bằng những phát minh nổi tiếng thế giới về xúc lật bánh lốp và xe tải khung động, Volvo CE đã tạo ra cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp này. Truyền thống đó vẫn tiếp tục được duy trì cho đến ngày nay, với bằng chứng gần đây nhất là sự ra đời của loại máy đào mới trong phân khúc 20 tấn, EC200D - một model mới được công ty giới thiệu tại thị trường Châu Á cuối năm 2017.

The Åkerman 300 từ năm 1939 – Máy đào đầu tiên của Åkerma

Lịch sử máy đào Volvo liên quan mật thiết đến công ty Thụy Điển Åkerman Gjuteri och Mekaniska Verkstad được thành lập vào năm 1890. Công ty bắt đầu bằng việc sản xuất các thiết bị máy bơm và máy nghiền và sau đó chuyển sang ngành thiết bị xây dựng. Chiếc máy đào đầu tiên của Åkerman được chế tạo vào năm 1939, đó là model máy đào gầu nghịch loại dây kéo 8 tấn Åkerman 300 đã thu được sự thành công ngay lập tức và đánh dấu sự mở rộng ra thị trường quốc tế của công ty.

Tập trung vào máy đào

Trong những năm tiếp theo, ngành máy đào liên tục phát triển và cho đến năm 1956, Åkerman chỉ chuyên vào dòng sản phẩm này. Trong những năm 1960, công ty giới thiệu máy đào thủy lực đầu tiên và những máy đào thủy lực này đã giúp Åkerman trở thành công ty chế tạo thành công nhất tại Thụy Điển trong những năm 1970.

Cần nâng và tay gầu màu đen cổ điển là những hình ảnh trực quan nhất Volvo kế thừa từ Åkerman. Đây vẫn là một đặc điểm thiết kế riêng biệt duy nhất cho tất cả các dòng máy đào của Volvo

Các kỹ sư của Åkerman tiếp tục phát triển những chiếc máy đào chất lượng cao và hiệu suất cao trong những năm 1990 cho tới khi công ty gia nhập đại gia đình Volvo. Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Åkerman bắt đầu một nhiệm vụ mới là phát triển những chiếc máy đào với thương hiệu mới, Volvo.

Đặt chân đến Châu Á

Năm 1998, Volvo CE mở rộng lĩnh vực máy đào của mình và tạo lập những dấu ấn của mình tại Châu Á thông qua việc mua lại Bộ phận Máy xây dựng của hãng khổng lồ Hàn Quốc là Samsung. Sau khi mua lại, Volvo đã bổ xung 180 năm kinh nghiệm của Åkerman trong thiết kế máy đào theo kiểu Châu Âu. Điều này đã được kết hợp với sự tập trung mạnh mẽ vào chất lượng, tính an toàn và đặc tính tiết kiệm nhiên liệu và đó là khởi nguồn cho sự phát triển của một thế hệ máy đào mới.

Model máy đào mới nhất của Volvo EC200D.

Volvo cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào nhà máy sản xuất tại Changwon, Hàn Quốc, đưa quy trình sản xuất tại đây phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu. Hai model đầu tiên của Volvo từ nhà máy này, EC210 và EC240, được đưa ra thị trường năm 1999 và không chỉ có đầy đủ các thiết kế cổ điển về cần và tay gầu của Åkerman mà còn được trang bị đầy đủ những đặc tính truyền thống của thiết bị Volvo về chất lượng, năng suất và đặc tính tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện nay, tại Châu Á, công ty có những nhà máy chế tạo máy đào tại Bangalore, Ấn Độ; và Thượng Hải, Trung Quốc cũng như tại Changwon. Model EC200D là model mới nhất bổ xung vào danh sách sản phẩm của công ty và sẽ tiếp tục sự thành công của những model đi trước. 

Đa dạng chủng loại

Volvo CE áp dụng các công nghệ và bí quyết kỹ thuật tiên tiến từ những dòng sản phẩm khác của mình như máy xúc lật và xe tải khung động để phát triển máy đào. Trong cả hai lĩnh vực tiên phong của mình là máy xúc lật và xe tải khung động, các sản phẩm của Volvo đều là những sản phẩm hàng đầu thế giới với những tính năng hiện đại nhất. Tính chuyên môn sâu và độc đáo của riêng Volvo trong lĩnh vực chế tạo những thiết bị này đã tạo ra những thiết bị với đặc tính tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, năng suất cao và giảm chi phí vận hành đến mức thấp nhất. Trong những năm qua, các dòng máy đào của Volvo đã liên tục được phát triển về kích cỡ để phù hợp với sự phát triển tương ứng của những dòng xe tại khung động của hãng.

Các tính năng nổi bật của máy

Volvo nổi tiếng thế giới về cam kết an toàn. Đối với máy đào, an toàn có nghĩa là bảo vệ người vận hành và cả những người xung quanh.

Volvo cũng hợp tác chặt chẽ với khách hàng và không ngừng phát triển các tính năng mới để giúp giảm tổng chi phí sở hữu cho khách hàng. Những cải tiến mà Volvo đưa ra cho máy đào bao gồm: dừng tắt động cơ tự động và chức năng tắt máy tạm thời giúp tăng hơn nữa tính tiết kiệm nhiên liệu; hệ thống thủy lực cảm biến tải giúp giảm tiêu hao công suất; hệ thống điều khiển gọn gàng và trực quan giúp tăng hiệu quả công việc của người vận hành; nắp ca pô có độ mở lớn tăng tính an toàn và dễ dàng tiếp cận đến các bộ phận của máy khi bảo dưỡng sửa chữa.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu

Những đột phá công nghệ nêu trên là kết quả của những nghiên cứu và phát triển liên tục được thực hiện tại 11 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) và 15 nhà máy chế tạo toàn cầu của Volvo CE. Tại đây, đội ngũ chuyên môn áp dụng Hệ thống Sản xuất Volvo, một triết lý sản xuất độc đáo đúc kết từ các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng của Volvo.

Ngày nay, nhà máy chế tạo của Volvo CE tại Changwon đảm nhiệm việc sản xuất tất cả các chủng loại máy đào đa dạng đẳng cấp thế giới cung cấp cho các khách hàng Châu Âu, Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Máy đào Volvo cũng được sản xuất tại các nhà máy khác của hãng tại Bangalore, Ấn Độ; Thượng Hải, Trung Quốc; Kaluga, CHLB Nga; Belley, Pháp; Konz, CHLB Đức; và Pederneiras, Brazil.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://t-cmp.com/may-xuc-dao-banh-xich.html