Thiết bị Volvo được tin dùng tại dự án mở rộng cảng hàng không Changi Singapore

Cảng hàng không Changi hiện tại đang tiến hành dự án mở rộng với trị giá nhiều tỷ đô la trong đó bao gồm xây dựng hai nhà ga mới, đường băng thứ 3, ga trung chuyển hàng hóa và trung tâm mua sắm mới. Một trong những điểm nổi bật chính của dự án mở rộng này là Nhà ga T5 trị giá 3 tỉ USD. Sau khi hoàn thành vào năm 2025, nhà ga T5 sẽ có thể tiếp đón 50 triệu hành khách một năm - nhiều hơn số lượng cả 3 nhà ga T1, T2, T3 cộng lại.

Để chuẩn bị cho việc xây dựng, ước tính có 45 triệu m3 đất đá cần được bốc xúc di dời. KTC Group Holdings, một nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực bốc xúc đất đá, đảm nhiệm một phần ba diện tích khối lượng công việc đó, tương đương 15 triệu m3.

Là một trong những nhà thầu công trình nhà ga T5, KTC nhận thấy dự án này là một trong những dự án xây dựng có quy mô lớn nhất tại Singapore, trong khi KTC chỉ có điểm khởi đầu khá khiêm tốn. Năm 1988, KTC bắt đầu hoạt động chỉ với một chiếc máy xúc duy nhất, nhưng tới nay, công ty đã sở hữu một dàn thiết bị với hơn 1000 đầu máy, bao gồm cả máy xúc và xe tải và rất nhiều trong số đó được cung cấp bởi Volvo.

Ở thời điểm hiện tại, khoảng 40 chiếc xe tự đổ Volvo và rất nhiều máy xúc  đang được KTC sử dụng với thời gian làm việc 12 tiếng mỗi ngày tại công trường nhà ga T5. Điều  tuyệt vời tương tự là tại các khai trường mỏ ở Kalimantan nơi mà KTC cũng có một dàn thiết bị tại đây, các thiết bị Volvo cũng cho thấy sự hoạt động mạnh mẽ. Theo kế hoạch, thời gian làm việc sẽ dần được đẩy lên tới 24 tiếng một ngày để đảm bảo tiến độ công việc. Trong suốt thời gian gấp rút này, KTC kỳ vọng có thể xử lý 1.1 triệu m3 đất đá một tháng.

“ Với danh tiếng của KTC, chúng tôi luôn đặt ra và kỳ vọng vào việc hoàn thành các dự án với thời gian nhanh nhất. Công trình nhà ga T5 cũng không phải ngoại lệ, mặc dù yêu cầu công việc khá thách thức với việc xử lý 15 triệu m3 đất trong vòng 2 năm. Để hoàn thành khối lượng công việc như vậy, chúng tôi phải đảm bảo rằng tất cả máy móc được hoạt động và bảo trì tốt. Đó là lí do tại sao chúng tôi thích làm việc với những nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ khách hàng năng động” trích lời Ông Chua Lai Seng – chủ tịch KTC Group Holdings.

Sự tin tưởng của ông Chua đối với thiết bị xây dựng Volvo có được từ lần đầu tiên ông mua chiếc xe tự đổ A40 được sử dụng tại mỏ than đá năm 2005. Ông đã có được ấn tượng không chỉ bởi hiệu quả hoạt động của xe mà còn nhờ dịch vụ sau bán hàng rất hiệu quả mà Volvo cung cấp. Chính điều này đã thúc đẩy ông có nhiều đơn đặt hàng hơn dành cho các thiết bị máy móc của Volvo. Cho tới nay, chỉ riêng tại Indonesia và Singapore, KTC đã sở hữu gần 100 máy xúc và xe tải khung động mang thương hiệu Volvo.

Dòng xe tự đổ A40 Volvo là một trong những thiết bị cùng chủng loại bán chạy nhất thế giới. Năm nay, Volvo dự kiến sẽ tổ chức sự kiện đánh dấu mốc quan trọng 50 năm ra mắt sản phẩm này. Một chiếc xe A40 có trọng tải lên tới 36 tấn, đây là một thiết bị đáng tin cậy và có độ bền cao, sở hữu bộ truyền động hoàn hảo với năng suất hoạt động tối ưu. Cũng như tất cả các thiết bị khác của Volvo, điểm nhấn mà chiếc xe này sở hữu là sự tiết kiệm nhiên liệu, đây cũng chính là một trong những ấn tượng mà ông Chua đã từng nhắc đến.

 “Tôi cũng cân nhắc việc tiêu dùng nhiên liệu bên cạnh việc quản lý thiết bị thông thường. Thiết bị xây dựng Volvo có tỉ lệ tiêu dùng nhiên liệu thấp hơn các hãng khác từ 5% đến 10%”. Trích lời ông Chua. “ Tiếp theo đó là giá trị của nó. Tôi mua nó để làm gì và tại sao tôi sẽ bán lại nó? Giá trị bán lại rất quan trọng và tôi rất vui mừng vì thiết bị xây dựng Volvo được đánh giá rất cao trên thị trường”

Tại thời điểm hiện tại, có 111 đầu thiết bị Volvo được sử dụng bởi các nhà thầu chính, nhà thầu phụ cũng như các công ty cho thuê đang hoạt động tại công trường nhà ga T5. 78 chiếc trong số đó được đã được đưa tới công trường, số còn lại đang nằm tại các địa điểm khác gần đó hoặc đang được đưa về trong thời gian sớm nhất.