Máy xúc đào và xúc lật Volvo khai thác đá cẩm thạch trắng tại Việt Nam

Tập đoàn khai thác đá cẩm thạch trắng Ấn Độ, R.K. Marble hiện đang sử dụng máy xúc đào và xúc lật Volvo tại mỏ đá cẩm thạch trắng ở Việt Nam.

Dàn máy xúc đào bánh xích EC480DL và máy xúc lật L220 đang giúp R.K Marble tiết kiệm chi phí và tăng năng suất tại mỏ đá cẩm thạch lớn nhất tại tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Dàn máy gồm 8 máy xúc đào và 4 máy xúc lật Volvo, đang hoạt động hiệu quả trong điều kiện làm việc khắc nghiệt để cung cấp đá cẩm thạch trắng tốt nhất thế giới cho rất nhiều khách hàng quốc tế.

“Trước đây chúng tôi sử dụng máy xúc đào và máy xúc lật từ các thương hiệu khác nhưng nay chúng tôi đã chuyển sang Volvo để tăng hiệu suất và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như tận dụng sự hỗ trợ đặc biệt từ đại lý uỷ quyền của hãng – Công ty cổ phần Máy và Phụ tùng T&C”, ông Kamal Sogani, Giám đốc điều hành của R.K Marble cho biết. “Chúng tôi rất vui với quyết định của mình và sẽ tiếp tục đầu tư các thiết bị của Volvo khi chúng tôi mở rộng quy mô khai thác”.

Dàn máy của R.K Marble bao gồm ba xúc lật L220: một chiếc L220F, một chiếc L220H và 2 chiếc L220G và 8 máy xúc đào EC480DL. R.K Marble đã xây dựng đội xe Volvo của họ trong khoảng thời gian 4 năm kể từ năm 2017.

Tiết kiệm chi phí

Máy hoạt động đến 8 giờ mỗi ngày để di chuyển và nâng hạ các khối đá cẩm thạch trắng loại A lớn trong phạm vi khu mỏ đá rộng 100 ha. Mỗi khối đá có trọng lượng từ 10 đến 30 tấn, sản lượng trong 1 tháng lên tới 4000 tấn đá.

Khi máy móc hoạt động nhiều giờ tại khai trường, tiết kiệm nhiên liệu là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của R.K. Marble. Theo ông Sogani, các thiết bị Volvo hiệu quả hơn nhiều so với các thương hiệu cạnh tranh.

Ông nói: “Ngoài việc tiết kiệm chi phí đầu tư mua các thiết bị Volvo – do hãng có mức giá cạnh tranh so với đối thủ, những chiếc máy này còn giúp tối ưu chi phí sản xuất trong suốt thời gian sử dụng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. "Volvo đã từng cho biết chúng tôi sẽ thấy hiệu suất nhiên liệu được cải thiện đối với các máy xúc đào từ 8 đến 11%”. Chúng tôi đã trải nghiệm qua 4 năm và cho đến nay điều đó đã được chứng minh là đúng."

Máy đào EC480DL là một trong những máy linh hoạt nhất trong phân khúc, máy dùng động cơ Volvo D13, hệ thống thuỷ lực tiên tiến và các bộ phận được kết hợp hoàn hảo mang lại hiệu suất làm việc cao và hiệu quả tiêu hao nhiên liệu tuyệt vời. Máy có độ sâu đào tối đa là 9,17 m và dung tích gầu lên đến 3,8 m3. Cần và tay gầu hạng nặng được chế tạo từ thép gia cường để tăng hiệu quả của các công việc nặng như khai thác đá.

Hiệu suất cao

Khai thác đá là một thách thức đối với nhiều máy móc do địa hình không bằng phẳng và độ dốc lớn nhưng ông Sogani cho biết máy móc vẫn hoạt động hiệu quả bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt.
Ông nhấn mạnh: “L220H cho thấy nó có thể điều chuyển hướng nhanh chóng trong địa hình đồi núi gồ ghề và di chuyển các khối đá cẩm thạch nặng nhất. “Với việc chúng tôi khai thác một lượng lớn đá cẩm thạch như vậy, chúng tôi rất vui vì máy móc đã hoàn thành nhiệm vụ và tăng năng suất tại khai trường.”

L220H là sản phẩm mới nhất trong dòng xúc lật L220, nó đem lại hiệu quả cao hơn, năng suất và công nghệ tiên tiến hơn so với các đời cũ. Nó có dung tích gầu lên đến 16m3, trọng lượng vận hành lên đến 33,100 kg và tải trọng định mức 20,190 kg. Với hộp số, biến mô thủy lực thế hệ mới và việc điều chỉnh tỉ số truyền của hộp số cùng với động cơ D13 mạnh mẽ, khách hàng có được một thiết bị mạnh mẽ, hiệu suất cao đáp ứng mọi nhu cầu công việc.

Được thành lập vào năm 1989, R.K Marble có trụ sở chính tại Rajasthan, Ấn Độ và có nhiều mỏ đá trên khắp Ấn Độ và Việt Nam, xuất khẩu đá tự nhiên khắp thế giới.

Ông Sogani cho biết: “Một trong những lý do chính mà chúng tôi chọn Volvo là sự hỗ trợ khách hàng rất tốt tại Việt Nam”. Ông chia sẻ thêm: “Đại lý T&C rất chuyên nghiệp - dịch vụ sau bán hàng của họ là tốt nhất trong ngành. Chúng tôi cảm thấy yên tâm khi biết rằng họ sẽ hỗ trợ chúng tôi nếu máy móc chúng tôi gặp bất kỳ vấn đề gì ”.